Tài Liệu

Top 5 mẫu viết đoạn văn ngắn cảm nhận về nhân vật Anh thanh niên siêu hay

Tải xuống Bản in

Những câu nói về tính cách của anh thanh niên người Anh

  • 1. Vài nét về anh thanh niên
  • 2. Viết đoạn văn kể về anh thanh niên tốt nhất
  • 3. Đoạn văn ngắn kể về nhân vật Anh nhỏ tuổi.
  • 4. Viết đoạn văn nêu cảm nhận của anh / chị về anh thanh niên trong tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa
  • 5. Đoạn văn cảm nhận về anh thanh niên

Nhân vật anh thanh niên trong tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa là một hình ảnh đẹp về tấm gương lao động trong thời kỳ đổi mới. Dù công việc khó khăn, gian khổ nhưng anh luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc của mình. Sau đây là một số đoạn cảm nghĩ về nhân vật anh thanh niên Thehappyhome xin chia sẻ để bạn đọc hiểu rõ hơn về nhân vật anh thanh niên trong tác phẩm.

  • 6 bài văn mẫu tóm tắt ngắn gọn và súc tích Lặng lẽ Sapa

1. Vài nét về anh thanh niên

Anh thanh niên đã để lại trong lòng người đọc niềm tin yêu và cảm phục sâu sắc. Làm sao tôi không yêu và ngưỡng mộ một con người cởi mở, thân thiện, trật tự … và đặc biệt là tâm huyết, yêu nghề và có trách nhiệm với công việc của mình! Về phần mở đầu (mở đầu), anh xuất hiện qua câu chuyện của người lái xe với ông họa sĩ già và anh kỹ sư trẻ. Đó là một thanh niên hai mươi bảy tuổi, một mình làm công việc khí tượng, địa vật lý trên đỉnh Yên Sơn cao hơn hai nghìn thước. Nhưng trước hết, điều gây ấn tượng mạnh với độc giả chính là câu chuyện về chàng trai “cô độc nhất thế giới”. Không phải anh “sợ người” mà đến làm việc tại đây, ngược lại có lần anh chặt cây cản đường không cho xe dừng lại gặp người ta “nhìn cho qua chuyện”. Nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn của Nguyễn Thành Long đã để lại cho người đọc nhiều cảm xúc tốt đẹp. Hình ảnh của anh đã và đang khích lệ thế hệ trẻ hôm nay tiếp tục noi gương noi theo bước chân anh dũng, cao cả của cha anh năm xưa.

2. Viết đoạn văn kể về anh thanh niên tốt nhất

Nhân vật anh thanh niên là một trong những nhân vật chính, làm nổi bật nội dung tư tưởng của truyện. Ấn tượng đầu tiên mà người đọc cảm nhận được khi tiếp xúc với văn bản là hoàn cảnh sống và làm việc của anh thanh niên khá đặc biệt: anh sống lẻ loi trên đỉnh Yên Sơn cao 2.600m, quanh năm sống “chỉ toàn cây cối lạnh lẽo. cỏ và mây. ” Công việc của anh là đo gió, đo mưa, đo nắng, tính mây, đo chấn động mặt đất … phục vụ sản xuất và chiến đấu, công việc tuy không nặng nhọc nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và tinh thần trách nhiệm cao. lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm với công việc, đã tìm được niềm vui trong công việc và sách là người bạn, có suy nghĩ đúng đắn và sâu sắc về công việc “Khi ta làm việc là nhân đôi, làm sao coi là 1”. Với anh, công việc là niềm vui, là lý do của cuộc sống, nghe anh tâm sự với nghệ sĩ: “Nghề của mình vất vả lắm, nhưng dẹp đi, buồn chết mất”, anh cũng biết cách sắp xếp cuộc sống một cách khoa học. Căn nhà ba gian của anh luôn sạch sẽ, đồ đạc được sắp xếp ngăn nắp, dù ở một mình trên đỉnh núi cao nhưng anh vẫn chủ động sắp xếp cho mình một cuộc sống ngăn nắp, đầy đủ, giàu chất thơ: trồng hoa, nuôi gà, đọc sách. … Đối với anh, đọc sách không chỉ để nâng cao kiến ​​thức mà còn để trò chuyện, để thanh lọc Linh hồn. Không chỉ vậy, ở anh còn toát lên sự chân thành, cởi mở và mến khách. Vì “thèm người”, anh này đã xô một khúc gỗ chắn giữa đường, buộc xe khách chạy qua phải dừng lại. Anh vui ra mặt khi có khách đến thăm. Từ hành động đón khách, tiễn khách niềm nở, ân cần, chu đáo cũng thể hiện điều đó. Đặc biệt, anh còn là một người khiêm tốn và trung thực. Anh hiểu ý nghĩa công việc của mình là rất lớn nhưng những đóng góp của anh lại vô cùng nhỏ bé so với nhiều người khác. Có thể nói, qua cuộc gặp gỡ, trò chuyện, nhân vật anh thanh niên được khắc họa giản dị, khiêm tốn và cao đẹp trong suy nghĩ, lối sống và tâm hồn. Đó là một bức vẽ đơn giản, một bức chân dung của một người có vóc dáng nhỏ bé với khuôn mặt rạng rỡ.

3. Đoạn văn ngắn kể về nhân vật Anh nhỏ tuổi.

Anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long là một hình ảnh đẹp về người lao động mới xã hội chủ nghĩa. Anh thanh niên mang trong mình tất cả những phẩm chất tốt đẹp của một chàng trai cuộc sống mới. Có tấm lòng yêu đời, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm với công việc. Nói về cuộc sống và tình hình công việc của bạn. Theo tài xế, anh là “người cô độc nhất thế giới” vì mấy năm nay anh sống một mình trên đỉnh Yên Sơn cao 2600m, xung quanh chỉ có cây cối và núi non vắng lặng, công việc của anh là đo gió, mưa, mặt trời, mặt đất chấn động…. sau đó ghi nhận và báo về trung tâm, dựa trên bản tin dự báo thời tiết hàng ngày. Đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và tinh thần trách nhiệm cao ”. Đúng nửa đêm, dù mưa tuyết lạnh lẽo đến đâu, bạn cũng phải dậy làm việc theo quy định: “4 giờ, 11 giờ, 7 giờ tối đến 1 giờ sáng” công việc đòi hỏi sự chính xác về thời gian là rất gian nan, anh ấy phải chống chọi với thời tiết vô cùng khắc nghiệt, gánh đèn ra vườn, gió tuyết, im lìm bên ngoài chỉ đợi tôi đi ra là lao vào ”. Nhưng điều khó khăn nhất đối với anh chính là vượt qua nỗi cô đơn, hoang vắng, quanh năm quẩn quanh trên đỉnh núi cao không một bóng người, đây là một hoàn cảnh đặc biệt, đây là một hình ảnh tiêu biểu cho những người lao động mới, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam. Những năm 70, cuối thế kỷ XX, cuộc đời cao đẹp và những cống hiến, hy sinh thầm lặng của anh thanh niên khiến chúng ta vô cùng trân trọng và khâm phục.

4. Viết đoạn văn nêu cảm nhận của anh / chị về anh thanh niên trong tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa

Qua truyện ngắn “Lặng lẽ Sa Pa”, Nguyễn Thành Long đã xây dựng thành công nhân vật anh thanh niên với đầy đủ các phẩm chất của một con người. Trước hết, anh thanh niên này đẹp ở lòng yêu đời, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc gian khổ. Trong phần giới thiệu về ông họa sĩ già và cô gái, người tài xế gọi ông là “người cô độc nhất thế giới”. Đã mấy năm nay, anh “sống một mình trên đỉnh Yên Sơn cao 2.600m, tứ phía chỉ có cỏ và mây lạnh”. Tuy nhiên, anh ấy yêu công việc của mình. Cần cù, có nhiều đóng góp quan trọng cho đất nước, nhưng chàng trai hiếu khách, sôi nổi ấy lại rất khiêm tốn. Anh ấy cảm thấy sự đóng góp của mình là bình thường, nhỏ bé so với nhiều người khác. Vì vậy, anh rất xấu hổ khi người họa sĩ già phác họa chân dung của mình trong sổ tay. Cậu thanh niên này thật đáng yêu ở cái tính “ham của lạ”, lòng hiếu khách nồng hậu và sự quan tâm chu đáo dành cho người khác. . Ngay từ những phút đầu gặp gỡ, sự mến khách và nhiệt tình của anh đã tạo được thiện cảm tự nhiên đối với người nghệ sĩ già và người kỹ sư trẻ.

5. Đoạn văn cảm nhận về anh thanh niên

Sau khi tìm hiểu văn bản Lặng lẽ Sa Pa, nhân vật anh thanh niên đã để lại ấn tượng sâu sắc, khó quên trong lòng người đọc. Trước hết, anh thanh niên này đẹp ở lòng yêu đời, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc gian khổ. Trong phần giới thiệu về ông họa sĩ già và cô gái, người tài xế gọi ông là “người cô độc nhất thế giới”. Mặc dù làm việc chăm chỉ và có những đóng góp quan trọng cho đất nước, nhưng chàng trai hiếu khách và hoạt bát này lại rất khiêm tốn. Anh ấy cảm thấy sự đóng góp của mình là bình thường, nhỏ bé so với nhiều người khác. Vì vậy, anh rất xấu hổ khi người họa sĩ già phác họa chân dung của mình trong sổ tay. Với truyện ngắn này, nhà văn muốn khẳng định: Cuộc sống của chúng ta được tạo nên từ những cuộc đấu tranh, hy sinh thầm lặng và vĩ đại? Những con người siêng năng và nhiệt huyết như chàng trai ấy khiến cuộc sống này thật đáng quý, thật đáng tin cậy.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thehappyhome.vn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button