Tin Tức

Top 5 Bài tóm tắt trích đoạn Người cầm quyền khôi phục uy quyền (Trích Những người khốn khổ – V. Hu-gô) (Ngữ Văn 11) hay nhất

V. Hugo (1802-1885) là nhà thơ, tiểu thuyết gia, nhà viết kịch lớn người Pháp thế kỷ XIX. Anh được coi là biểu tượng của tự do và nhân văn. “Những người khốn khổ” là một bộ tiểu thuyết nổi tiếng trong sự nghiệp đồ sộ của Hugo. Đoạn “Kẻ thống trị khôi phục uy quyền” nằm ở cuối phần 1 (để cứu một nạn nhân bị Javes bắt nhầm, John Vanjan buộc phải thú nhận mình là ai nên đã đến từ biệt Phang. – Tin trong khi cô không biết gì về sự thật tàn khốc đó.) Qua tác phẩm, tác giả muốn gửi gắm thông điệp: Trong hoàn cảnh bất công và tuyệt vọng, một con người chính trực vẫn có thể đẩy lùi bóng tối cường quyền bằng ánh sáng của tình yêu thương và hun đúc niềm tin vào tương lai. Hãy tham khảo một số trích đoạn mà Thehappyhome đã tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Tham khảo # 1

Phăng nghe tin mình bị Jave bắt giam, nhờ Giăng Văn Giàng chạy thoát được và được đưa vào bệnh xá. Trong khi cố gắng hết sức để giúp Phang Tin, John Vangian lại quyết định ra tòa đầu thú vì muốn cứu một nạn nhân bị Jave bắt nhầm. Đoạn văn kể lại tình huống tên Javev dẫn lính đi bắt John Vangian khi hắn đến thăm Phantín trong bệnh xá. Khi Javeh đến, Fantine nghĩ rằng anh ta đến để bắt cô, và vô cùng sợ hãi. Không muốn đánh mất hy vọng của Fantine, John Vanjan khiêm tốn cầu xin Đức Giê-hô-va cho anh ba ngày để tìm con gái cô. Nhưng Jave vẫn tàn nhẫn tuyên bố John Van là một tên tội phạm trốn thoát, kẻ sẽ bắt anh ta. Sau khi nghe những lời này, Fantine tuyệt vọng đến khó thở. Cảm phục trước sự tàn ác của Jave, John Vanjon khôi phục uy quyền, khiến Jave run sợ. John Vanjan đến gặp Fantine và nói những lời cuối cùng của mình với cô ấy, sau đó đứng dậy, quay sang Yahweh và nói: “Bây giờ tôi thuộc về em.”

Hình minh họa

Tham chiếu số 2

Fantine đang nằm trên giường bệnh. Jave xuất hiện. Nhìn thấy khuôn mặt gớm ghiếc đó, nàng ngất đi, lấy tay che mặt và kinh hãi kêu lên: “Ông Mađalêna, cứu tôi với!” John Vangian nhẹ nhàng nói với Fantine: “Đừng lo lắng. Anh ta không đến để bắt cô đâu.”

Giavê đã thúc giục Giăng Van-giăng “hãy nhanh lên!” Giọng anh không còn là tiếng người nữa mà là tiếng gầm của một con vật. Anh ta đứng yên và nói. Đôi mắt anh như móc sắt. Jave bước vào giữa phòng và hét lên, “Bạn có đi không?” Fantin rùng mình. Một điều kỳ lạ đập vào mắt cô: Jave nắm lấy cổ áo sơ mi của ông thị trưởng. Fantine kêu lên: “Thị trưởng!” Rồi Jave phá lên cười, nụ cười lộ cả răng. Yahweh nhắc John Vanjon gọi anh ta là Thanh tra và nói to điều gì đó nếu anh ta muốn nói chuyện với anh ta. John Vanjan yêu cầu anh viết thư ba ngày để đi tìm con gái cho Fantine, nhưng anh thốt lên: “Chà! Anh không biết em ngốc như vậy!”. Nghe Fantine kêu lên: “Con trai tôi. Đi tìm con trai tôi!..”, Javev nắm lấy cổ áo John Vanjean và buộc lại, và lớn tiếng: “Tôi đã nói với bạn là không có anh ta. Magdalene, không có thị trưởng. Chỉ có một tên trộm, một tên cướp, một kẻ bị kết án, John Vanjen! Tôi đã tóm được hắn! ” Fantine nhìn John Van, tại Jave, tại nữ tử, thốt ra một tiếng rên rỉ, há mồm, mở to hai mắt, hôn mê mà tắt thở.

Giăng Van-giăng kéo tay Giavê ra khỏi cổ áo và nói: “Ngươi đã giết người đàn bà này, rồi ông Giăng nổi điên, hét lên rằng: Hãy cút khỏi đây, hoặc đặt tay lên! Giăng Van-giăng mở chiếc giường sắt cũ kỹ, cầm thanh nan giường trên tay, trừng trừng nhìn Giavê rồi quay về phía cửa, anh sợ hãi nhưng mắt không rời Giăng Van-giăng.

John Vanjan nhìn Fantine với vẻ tiếc thương khôn tả. Sau một lúc, anh dừng lại và thì thầm vào tai Fantine. John Van John nâng đầu Fantine lên, buộc dây rút ở cổ áo cô, cài tóc vào mũ lưỡi trai và vuốt mắt cô. John Van John quỳ xuống, nhẹ nhàng nhấc tay Fantine và đặt lên đó một nụ hôn.

Sau đó, John Vanjon đứng dậy, quay về phía Đức Giê-hô-va và nói: “Bây giờ ta là của ngươi.”

Hình minh họa
Hình minh họa

Tham chiếu số 3

Vic-to Huy-go là nhà văn Pháp thiên tài, danh nhân văn hóa thế giới, nhưng ông cũng là người bạn lớn của những người khốn khổ và luôn hết mình vì sự phát triển của nhân loại. Cuộc đời của ông là một trang văn học có giá trị sâu sắc, những tác phẩm mà ông để lại đã có ảnh hưởng to lớn đến nhân loại nói chung và nước Pháp nói riêng. Đó là nhà thờ Đức Bà Paris, những người khốn khổ, … Trong đó tiểu thuyết Những người khốn khổ ra đời năm 1862, tái hiện khung cảnh nước Pháp và Paris đầu thế kỷ 19 xoay quanh nhân vật Giăng-van-giăng. , cuộc đời của nhân vật ấy và cuối cùng cái chết ập đến, thân xác nằm xuống để lại bao giá trị tình người trên đời. Tác phẩm được chia làm 5 phần chính, đoạn trích Cơ quan khôi phục quyền lực nằm ở cuối phần thứ nhất chúng ta đã học trong chương trình lớp 11 kể về Phăng Tin, thị trưởng Mađalêna (Giăng Val.) Bị Giavê bắt. Dưới đây là phần tóm tắt nội dung đoạn trích để các bạn tham khảo và có thêm hiểu biết về tác phẩm.

Người phụ nữ Phang Tin bị Jave bắt giam, và nhờ sự giúp đỡ của Magdalene, cô được đưa đến bệnh xá để chữa trị. Trong thời gian giúp đỡ Fantine, Madeleel đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định ra tòa đầu thú để giúp đỡ một nạn nhân bị Jave bắt và vu oan. Vì lý do đó, Madeleine đã đến bệnh xá để tạm biệt Fantine lần cuối. Thật không may, Jacob đã lần ra và đến bệnh xá nơi Fantine nằm và để mắt tới Magdalene. Khi Javev xuất hiện, Fantine nghĩ rằng anh ta đến để bắt cô nên rất sợ hãi. Magdalene cầu xin Javen cho anh thời gian để tìm con gái của Fantine, nhưng anh không những từ chối mà còn buông những lời xúc phạm thậm tệ. Nghe thấy những lời xúc phạm thô tục này, Fantine, người đã ốm nặng, chết trên giường. Madelele sửng sốt trước cái chết tức tưởi này, hắn từ trong cổ áo sơ mi cạy ra Jave tay, đi tới bên cạnh giường sắt, trên tay ôm một cái giường cũ. Javen khi nhìn thấy điều này thì rất sợ hãi, lùi lại, định đi gọi lính đến giúp nhưng sợ anh em bỏ chạy nên không biết phải làm sao. Madeleine từ từ đến gần người đàn ông, và nói: “Bây giờ tôi đã thuộc về anh.”

Hình minh họa
Hình minh họa

Tham chiếu số 4

Vì muốn cứu một nạn nhân bị Jave bắt nhầm, John Vanjan buộc phải thú nhận mình là ai. Vì vậy, anh phải nói lời chia tay với Fantine trong khi cô không biết gì về sự thật tàn khốc. Đoạn văn kể lại tình huống Javeve dẫn lính đi bắt John Vangian khi anh đến thăm Fantine trong lúc cô hấp hối. Ban đầu, John Vangian chưa hoàn toàn mất quyền thị trưởng. Vì không muốn dập tắt hy vọng của Phang, nên anh đã phải hạ mình trước Đức Giê-hô-va. Nhưng Jave vẫn phũ phàng tuyên bố rằng John van-John chỉ là một tên tội phạm bỏ trốn và hắn sẽ bắt hắn. Fantine tuyệt vọng về hơi thở của mình. Cảm phục trước sự tàn ác của Yahweh, John valjon khôi phục quyền lực khiến anh ta run sợ và thực hiện nghĩa vụ cuối cùng của mình với Fantine.

Hình minh họa
Hình minh họa

Tham chiếu số 5

Javeve đã bắt Fantine. John Vanjon đã cứu Fantine và đưa anh đến bệnh xá. Sau đó anh ta đến tòa án để thú nhận thân phận thật của mình để giúp đỡ một nạn nhân bị bắt và bị Jave đổ tội. John Vanjan đến bệnh xá để tạm biệt Fantine lần cuối. Nhưng Yahweh đã theo John VanJohn đến tận bệnh xá và tố cáo thân phận thật của John Vanjan, thậm chí còn lăng mạ Fantine. Fantine tuyệt vọng qua đời trên giường bệnh. Quá bất ngờ trước sự ra đi đột ngột của Fantine, John Vanjon cầm thanh chắn giường trên tay và nhìn Jave khiến anh không khỏi lo sợ. John Vanjon nói những lời cuối cùng của mình với Fantine và đến gần Yahweh và nói, “Bây giờ tôi là của bạn.”

Hình minh họa
Hình minh họa
đứng đầu mười Bài văn phân tích đoạn trích “Kẻ thống trị khôi phục uy quyền” của V.Huy-gô

Bình yên Ngày 31 tháng 1 năm 2021

mười
1268
0
0

đứng đầu số 8 Phân tích nhân vật Giăng Van-giăng trong “Kẻ thống trị khôi phục uy quyền” của V.Huy-gô

Bình yên Ngày 25 tháng 2 năm 2020

số 8
2221
0
0

đứng đầu 6 Bài văn mẫu “Kẻ thống trị khôi phục uy quyền” của V.Huygo lớp 11 hay nhất

Bình yên 16-12-2020

6
161
0
0

đứng đầu 6 Bài văn hay nhất của Nguyên Hồng – nhà văn của người nghèo (Sách Cánh diều ngữ văn 6)

Thái hà 03-02-2022

6
4
0
0

đứng đầu 9 Bài văn hay nhất phân tích khổ 2 bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu (Ngữ Văn 11)

Thái hà 01-07-2021

9
328
0
0

đứng đầu mười Bài văn phân tích khổ 2 của bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ (Hàn Mặc Tử) (Ngữ Văn 11)

Thái hà 02-03-2022

mười
70
0
0

đứng đầu mười Bài văn phân tích 2 khổ đầu của bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ (Hàn Mặc Tử) (Ngữ Văn 11)

Thái hà 01-03-2022

mười
64
0
0

đứng đầu 9 Studio chụp ảnh cưới phong cách hàn quốc đẹp nhất quận Hai Bà Trưng Hà Nội

Mưa lạnh 18 tháng 5 năm 2022

9
195
0
0

đứng đầu mười Vườn bách thảo đẹp nhất thế giới

Lê Thị Hà Uyên 18 tháng 5 năm 2022

mười
581
Đầu tiên
0

đứng đầu 7 Công ty thiết kế ứng dụng di động uy tín nhất tại Hà Nội

Vũ Bích Ngọc 18 tháng 5 năm 2022

7
78
0
0

đứng đầu mười Dịch vụ nhóm nhảy sự kiện uy tín, chất lượng nhất Hà Nội

Trung Vu 18 tháng 5 năm 2022

mười
26
0
0

đứng đầu 5 Trường trung học tốt nhất thành phố. Nam Định, Nam Định

Nguyễn Thị Hải Yến 18 tháng 5 năm 2022

5
113
0
0

đứng đầu 7 Cửa hàng điện thoại uy tín nhất tại quận long biên hà nội

Vũ Minh Hoàng 18 tháng 5 năm 2022

7
4025
0
0

đứng đầu mười Bài văn phân tích bài thơ “Con cò” hay nhất của Chế Lan Viên

Bình yên 18 tháng 5 năm 2022

mười
9125
0
0

đứng đầu 17 Đặc sản ngon nhất từ ​​Bắc vào Nam

Nguyên An 18 tháng 5 năm 2022

17
755
0
Đầu tiên

V. Hugo (1802-1885) là nhà thơ, tiểu thuyết gia, nhà viết kịch lớn người Pháp thế kỷ XIX. Anh được coi là biểu tượng của tự do và nhân văn. “Những người khốn khổ” là một bộ tiểu thuyết nổi tiếng trong sự nghiệp đồ sộ của Hugo. Đoạn “Kẻ thống trị khôi phục uy quyền” nằm ở cuối phần 1 (để cứu một nạn nhân bị Javes bắt nhầm, John Vanjan buộc phải thú nhận mình là ai nên đã đến từ biệt Phang. – Tin trong khi cô không biết gì về sự thật tàn khốc đó.) Qua tác phẩm, tác giả muốn gửi gắm thông điệp: Trong hoàn cảnh bất công và tuyệt vọng, một con người chính trực vẫn có thể đẩy lùi bóng tối cường quyền bằng ánh sáng của tình yêu thương và hun đúc niềm tin vào tương lai. Hãy tham khảo một số trích đoạn mà Thehappyhome đã tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Trên đây là một số bài viết tổng hợp đoạn trích Người cai trị khôi phục uy quyền mà Thehappyhome đã tổng hợp. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Là người đứng đầu 3 Tiêu chí mà Thehappyhome.vn luôn hướng tới là mang đến cho cộng đồng những thông tin hữu ích nhất

Xem chi tiết bài viết

Top 5 Bài tóm tắt trích đoạn Người cầm quyền khôi phục uy quyền (Trích Những người khốn khổ – V. Hu-gô) (Ngữ Văn 11) hay nhất

#Top #Bài #tóm #tắt #trích #đoạn #Người #cầm #quyền #khôi #phục #quyền #Trích #Những #người #khốn #khổ #Hugô #Ngữ #Văn #hay #nhất

V. Huy-gô (1802-1885) là nhà thơ, nhà tiểu thuyết, nhà soạn kịch lớn của nước Pháp thế kỉ XIX. Ông được coi là biểu tượng của tự do và nhân đạo. “Những người khốn khổ” là bộ tiểu thuyết nổi tiếng trong sự nghiệp đồ sộ của Huy-gô. Đoạn trích “Người cầm quyền khôi phục uy quyền” nằm ở cuối phần 1 (vì muốn cứu một nạn nhân bị Gia-ve bắt oan, Giăng Van-giăng đã buộc phải tự thú mình là ai. Bởi vậy ông đến từ giã Phăng-tin trong khi nàng chưa biết gì về sự thật tàn nhẫn đó). Qua tác phẩm, tác giả muốn gửi gắm thông điệp: Trong hoàn cảnh bất công và tuyệt vọng, con người chân chính vẫn có thể đẩy lùi bóng tối của cường quyền bằng ánh sáng của tình thương và nhem nhóm niềm tin vào tương lai. Mời các bạn tham khảo một số bài tóm tắt đoạn trích mà Thehappyhome đã tổng hợp trong bài viết dưới đây.

1

0

Bài tham khảo số 1

Phăng tin bị Gia-ve bắt bỏ tù, nhờ có Giăng Van-giăng chị mới thoát nạn rồi được đưa vào bệnh xá. Trong lúc đang hết lòng cứu giúp Phăng Tin, Giăng Van-giăng lại quyết định ra tòa tự thú vì muốn cứu một nạn nhân bị Gia-ve bắt oan. Đoạn trích kể lại tình huống tên Gia-ve dẫn lính đến bắt Giăng Van-giăng khi ông đến thăm Phăng-tin ở bệnh xá. Khi Gia-ve đến, Phăng-tin nghĩ hắn đến bắt mình nên vô cùng sợ hãi. Vì không muốn dập tắt niềm hi vọng của Phăng-tin nên Giăng Van-giăng hạ mình cầu xin Gia-ve cho ông ba ngày để tìm ra con gái của chị. Nhưng Gia-ve vẫn tàn nhẫn tuyên bố Giăng Van-giăng là một tên tù khổ sai vượt ngục, hắn sẽ bắt ông. Nghe xong những lời lẽ ấy Phăng-tin đã tuyệt vọng tắt thở. Căm phẫn trước sự tàn nhẫn của Gia-ve, Giăng Van-giăng khôi phục uy quyền khiến Gia-ve phải run sợ. Giăng Van-giăng đến chỗ Phăng- tin nói những lời cuối với chị rồi đứng dậy quay về phía Gia-ve và nói “giờ thì tôi thuộc về anh”.

Hình minh họa

2

0

Bài tham khảo số 2

Phăng-tin đang nằm trên giường bệnh. Gia-ve xuất hiện. Nhìn thấy bộ mặt gớm ghiếc ấy, chị như lịm đi, lấy tay che mặt và hãi hùng kêu lên: “Ông Ma-đơ-len, cứu tôi với!” Giăng Van-giăng nhẹ nhàng bảo Phăng-tin: “Cứ yên tâm. Không phải nó đến bắt chị đâu”.Gia-ve giục Giăng Van-giăng “mau lên! ” Tiếng hắn không còn là tiếng người mà là tiếng thú gầm. Hắn đứng lì một chỗ mà nói. Cặp mắt hắn nhìn như cái móc sắt. Gia-ve tiến vào giữa phòng và hét lên: “Mày có đi không? ” Phăng-tin-rùng mình. Một sự lạ lùng đập vào mắt chị: Gia-ve túm lấy cố áo ông thị trưởng. Phăng-tin kêu lên: “Ông thị trưởng ơi!” thì Gia-ve phá lên cười, cái cười ghê tởm phô tất cả hai hàm răng. Gia-ve nhắc Giăng Van-giăng, phải gọi hắn là ông thanh tra và muốn nói với hắn điều gì thì phải nói to. Giăng Van-giăng xin hắn thư cho ba ngày để đi tìm đứa con gái cho Phăng-tin, nhưng hắn đã kêu lên: “Chà chà! Tao không ngờ mày lại ngốc thế!”. Nghe Phăng-tin kêu lên: “Con tôi. Đi tìm con tôi!… “, Gia-ve lại tum lấỳ cổ áo và ca-vát của Giăng Van-giăng, rồi nói to: “Tao đã bảo không có ông Ma-đơ-len, không có ông thị trưởng nào cả. Chỉ có một tên kẻ cắp, một tên kẻ cướp, một tên tù khổ sai là Giăng Van-giăng! Tao bắt được nó đây này! “. Phăng-tin nhìn Giăng Van-giăng, nhìn Gia-ve, nhìn bà xơ, thốt ra tiếng rên, miệng há hốc, hai mắt mở to và lờ đờ rồi tắt thở.
Giăng Van-giăng cậy bàn tay Gia-ve ra khỏi cổ áo và nói: “Anh đã giết chết người đàn bà này rồi đó Gia-ve phát khùng hét lên: “Đi ngay không thì cùm tay lại!”. Giăng Van-giăng giật gãy chiếc giường sắt cũ nát, cầm lăm lăm cái thanh giường trong tay, nhìn Gia-ve trừng trừng. Gia-ve lùi ra phía cửa. Gia-ve run sợ, nhưng mắt vẫn không rời Giăng Van-giăng.Giăng Van-giăng ngắm nhìn Phăng-tin với một nỗi thương xót khôn xiết tả. Một lúc sau, ông ghé lại thì thầm bên tai Phăng-tin. Giăng Van-giăng nâng đầu Phăng-tin, thắt lại dây rút cổ áo chị, vén gọn mớ tóc vào trong chiếc mũ vải, rồi vuốt mắt cho chị. Giăng Van-giăng quỳ xuống, nhẹ nhàng nâng bàn tay Phăng-tin lên và đặt vào đấy một nụ hôn.Rồi Giăng Van-giăng đứng dậy, quay về phía Gia-ve và nói: “Giờ thì tôi thuộc về anh “.

Hình minh họa

3

0

Bài tham khảo số 3

Vic-to Huy-go là một nhà văn thiên tài người Pháp, là danh nhân văn hóa thế giới song ông cũng là người bạn lớn của những con người khốn khổ và luôn hết mình hoạt động vì sự phát triển của loài người. Cuộc đời ông là những trang văn có giá trị sâu sắc, những tác phẩm ông để lại đều có sức ảnh hưởng to lớn đến nhân loại nói chung và nước Pháp nói riêng. Đó là nhà thờ Đức Bà Pari, những người khốn khổ,… Trong đó tiểu thuyết những người khốn khổ ra đời vào năm 1862, đã tái hiện lại khung cảnh nước Pháp và Paris đầu thế kỉ 19 xoay quanh nhân vật Giăng-van- giăng, cuộc đời của nhân vật ấy và cuối cùng cái chết đến, thân xác nằm xuống để lại trên cõi đời bao giá trị về tình thương con người. Tác phẩm được chia làm 5 phần chính, đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền nằm ở cuối phần thứ nhất ta được học trong chương trình lớp 11 kể về Phăng Tin, thị trưởng Ma- đơ-le ( Giăng-van- giăng) bị Gia-ve bắt giữ. Dưới đây là bài tóm tắt ngắn ngọn về nội dung đoạn trích để các bạn tham khảo và có thêm kiến thức về tác phẩm nhé.Người phụ nữ Phăng Tin bị Gia-ve bắt giam cầm, nhờ có Ma- đơ- le cứu giúp đưa vào bệnh xá để chữa trị. Trong lúc cứu giúp Phăng-Tin, Ma- đơ- le đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định ra tòa tự thú để cứu giúp một nạn nhân bị Gia-ve bắt và đổ oan. Chính vì lẽ đó, Ma- đơ- le đến bệnh xá để từ giã Phăng-Tin lần cuối. Không may, Gia- ve theo dõi và đi đến bệnh xá nơi Phăng-tin nằm và canh chừng Ma- đơ- le. Thấy Gia-ve xuất hiện, Phăng-tin cứ nghĩ rằng hắn đến bắt chị nên đã rất sợ hãi. Ma- đơ- le đã cầu xin Gia-ven cho mình thời gian để tìm ra con gái của Phăng-tin nhưng chẳng những hắn không đồng ý mà còn buông lời nhục mạ cay nghiệt. Nghe thấy những lời lẽ nhục mạ thô tục ấy , Phăng-tin vốn đang bệnh nặng đã tắt thở ngay tại giường. Ma- Đơ- le bất ngờ trước cái chết đột ngột ấy, chàng cạy tay Gia-ve ở cổ áo mình và đi đến bên giường sắt, lăm lăm cầm một thanh giường cũ kĩ trên tay. Gia- ven thấy vậy vô cùng sợ hãi, lùi lại phía sau, hắn muốn đi gọi lính đến giúp nhưng lại sợ chàng chạy thoát nên chẳng biết làm gì hơn. Ma- Đơ- le từ từ tiến đến gần gã Gia-ven và nói: ” giờ thì tôi thuộc về anh”.

Hình minh họa

4

0

Bài tham khảo số 4

Vì muốn cứu một nạn nhân bị Gia-ve bắt oan, Giăng Van-giăng buộc phảtự thú mình là ai. Bởi vậy, ông phải đến từ giã Phăng-tin khi nàng chưa biết gì về sự thật tàn nhẫn. Đoạn trích kể lại tình huống Gia-ve dẫn lính đến bắt Giăng Van-giăng khi ông đến thăm Phăng-tin lúc nàng đang hấp hối. Ban đầu, Giăng Van-giăng chưa mất hẳn uy quyền của một ông thị trưởng. Vì không muốn dập tắt niềm hi vọng của Phăng–tin ông phải hạ mình trước Gia-ve. Nhưng Gia-ve vẫn tàn nhẫn tuyên bố Giăng van-Giăng chỉ là một tên tù khổ sai vượt ngục và hắn sẽ bắt ông. Phăng-tin tuyệt vọng tắt thở. Căm phẫn trước sự tàn ác của Gia-ve, Giăng van-giăng khôi phục uy quyền khiến hắn phải run sợ và làm những nghĩa vụ cuối cùng đối với Phăng-tin.

Hình minh họa

5

0

Bài tham khảo số 5

Gia-ve bắt giam Phăng-tin. Giăng Van-giăng cứu giúp Phăng-tin đưa vào bệnh xá. Sau đó ông ra tòa tự thú thân phận thật của mình để cứu giúp một nạn nhân bị Gia-ve bắt và đổ oan. Giăng Van-giăng đến bệnh xá để từ giã Phăng-tin lần cuối. Nhưng Gia-ve đã theo dõi Giăng Van-giăng đến tận bệnh xá và tố cáo thân phận thật sự của Giăng Van-giăng, còn buông lời nhục mạ Phăng-tin. Phăng-tin tuyệt vọng đã tắt thở ngay trên giường bệnh. Bất ngờ trước sự ra đi đột ngột của Phăng-tin, Giăng Van-giăng cầm lăm lăm thanh giường trong tay nhìn Gia-ve khiến hắn sợ hãi. Giăng Van-giăng nói những lời cuối cùng với Phăng-tin và tiến lại gần Gia-ve nói: “Giờ thì tôi thuộc về anh”.

Hình minh họa

Top 10 Bài văn phân tích đoạn trích “Người cầm quyền khôi phục uy quyền” của V.Huy-gô

31-01-2021

10
1268
0
0

Top 8 Bài phân tích nhân vật Giăng Văn-giăng trong “Người cầm quyền khôi phục uy quyền” của V.Huy-gô

25-02-2020

8
2221
0
0

Top 6 Bài soạn “Người cầm quyền khôi phục uy quyền” của V.Huy-gô lớp 11 hay nhất

16-12-2020

6
161
0
0

Top 6 Bài soạn Nguyên Hồng – nhà văn của những người cùng khổ (Ngữ văn 6 Sách Cánh Diều) hay nhất

03-02-2022

6
4
0
0

Top 9 Bài văn phân tích khổ 2 bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu (Ngữ văn 11) hay nhất

01-07-2021

9
328
0
0

Top 10 Bài văn phân tích khổ 2 bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ (Hàn Mặc Tử) (Ngữ văn 11) hay nhất

02-03-2022

10
70
0
0

Top 10 Bài văn phân tích 2 khổ thơ đầu bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ (Hàn Mặc Tử) (Ngữ văn 11) hay nhất

01-03-2022

10
64
0
0

Top 9 Studio chụp ảnh cưới phong cách Hàn Quốc đẹp nhất tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

18-05-2022

9
195
0
0

Top 10 Vườn thực vật đẹp nhất thế giới

18-05-2022

10
581
1
0

Top 7 Công ty thiết kế mobile app uy tín nhất tại Hà Nội

18-05-2022

7
78
0
0

Top 10 Dịch vụ cung cấp nhóm nhảy sự kiện uy tín, chất lượng nhất tại Hà Nội

18-05-2022

10
26
0
0

Top 5 Trường THPT tốt nhất tại TP. Nam Định, Nam Định

18-05-2022

5
113
0
0

Top 7 Cửa hàng bán điện thoại uy tín nhất tại quận Long Biên, Hà Nội

18-05-2022

7
4025
0
0

Top 10 Bài văn phân tích bài thơ “Con cò” của Chế Lan Viên hay nhất

18-05-2022

10
9125
0
0

Top 17 Món ăn đặc sản ngon nhất từ Bắc vào Nam

18-05-2022

17
755
0
1

V. Huy-gô (1802-1885) là nhà thơ, nhà tiểu thuyết, nhà soạn kịch lớn của nước Pháp thế kỉ XIX. Ông được coi là biểu tượng của tự do và nhân đạo. “Những người khốn khổ” là bộ tiểu thuyết nổi tiếng trong sự nghiệp đồ sộ của Huy-gô. Đoạn trích “Người cầm quyền khôi phục uy quyền” nằm ở cuối phần 1 (vì muốn cứu một nạn nhân bị Gia-ve bắt oan, Giăng Van-giăng đã buộc phải tự thú mình là ai. Bởi vậy ông đến từ giã Phăng-tin trong khi nàng chưa biết gì về sự thật tàn nhẫn đó). Qua tác phẩm, tác giả muốn gửi gắm thông điệp: Trong hoàn cảnh bất công và tuyệt vọng, con người chân chính vẫn có thể đẩy lùi bóng tối của cường quyền bằng ánh sáng của tình thương và nhem nhóm niềm tin vào tương lai. Mời các bạn tham khảo một số bài tóm tắt đoạn trích mà Thehappyhome đã tổng hợp trong bài viết dưới đây.
Trên đây là một số bài tóm tắt đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền mà Thehappyhome đã tổng hợp. Hi vọng bài viết có ích với các bạn. Là top 3 tiêu chí mà Thehappyhome.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng


Tổng hợp: Thehappyhome

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button