Hướng Dẫn

The Sims 4: Hướng dẫn chơi cho người mới bắt đầu

The Sims 4 là một trò chơi mô phỏng cuộc sống sandbox trong loạt phim The Sims đình đám. Vì là một trò chơi mô phỏng hộp cát nên nó có rất nhiều cách chơi, với các trò gian lận được tích hợp sẵn và hệ thống tạo gia đình chuyên sâu. Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của The Sims 4 sau đây sẽ giúp những người chơi mới bắt đầu bước vào thế giới tuyệt vời và kỳ lạ của The Sims.

The Sims 4: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

 • Chơi theo cách của riêng bạn
 • Tạo một sim
 • Giữ cho tâm trạng của Sim luôn vui vẻ
 • Đảm bảo các nhu cầu về Sim của bạn được đáp ứng
 • Tìm kiếm cảm hứng trong thư viện
 • Tận dụng lợi thế của việc gỡ lỗi gian lận
 • Bấm cần
 • Đừng lãng phí một tâm trạng tốt
 • Whims không chỉ là một gợi ý
 • Tránh tự động đặt các mặt hàng
 • Tái chế để kiếm nhiều tiền hơn
 • Tận dụng đa tác vụ

Chơi theo cách của riêng bạn

Không có cách cụ thể và chính xác để chơi The Sims 4. Nếu bạn chỉ muốn xây một dinh thự khổng lồ và sử dụng các trò gian lận để kiếm tiền, hãy làm điều đó. Nếu bạn muốn chấp nhận thử thách và bắt đầu lại từ đầu, hãy làm việc theo cách của bạn, chỉ cần làm những gì bạn muốn.

Tạo một sim

Tạo Sim là một phần quan trọng của trò chơi quyết định ngoại hình của nhân vật

Bước đầu tiên là tạo sim của riêng bạn. Nó cho phép mọi người chọn 4 điều ước và sẽ tạo ra 3 đặc điểm ngẫu nhiên cho sim. Trong trò chơi thông thường, mọi người đều có thể chọn đặc điểm của riêng mình, cũng như nguyện vọng từ một lựa chọn lớn hơn. Ngoài ra, chức năng chế độ câu chuyện có thể được sử dụng để trò chơi chọn các đặc điểm cho Sim dựa trên phản hồi của người chơi.

Để chỉnh sửa giao diện của Sim, chỉ cần nhấp vào chúng và sau đó chuyển qua các tùy chọn. Bấm vào đầu sim để thay đổi các đặc điểm trên khuôn mặt, tóc và các phụ kiện; Cơ thể của Sim để mở ra các lựa chọn quần áo. Các thanh trượt bên trái điều chỉnh cho các kiểu cơ thể cơ bản và việc nhấp vào các bộ phận riêng lẻ của cơ thể hoặc khuôn mặt cho phép thực hiện các thao tác phức tạp hơn.

Giữ cho tâm trạng của Sim luôn vui vẻ

Giữ cho tâm trạng của Sim vui vẻ sẽ tăng số liệu thống kê và cảm hứng
Giữ cho tâm trạng của Sim vui vẻ sẽ tăng số liệu thống kê và cảm hứng

The Sims 4 đã thêm vào nhân vật những tâm trạng vui vẻ, đầy cảm hứng, tán tỉnh và tức giận. Những tâm trạng này ảnh hưởng đến các hành động mà Sim có thể thực hiện. Chúng cũng ảnh hưởng đến những thứ như tăng chỉ số.

Nếu họ tắm cẩn thận thay vì tắm bình thường, Sims sẽ trở nên đầy cảm hứng, điều này sẽ thúc đẩy năng suất của họ nếu họ đang làm công việc sáng tạo. Sử dụng những tâm trạng này là chìa khóa thành công.

Một trong những cách để giữ cho tâm trạng của Sim cao là người chơi đảm bảo đáp ứng nhu cầu của nhân vật.

Đảm bảo các nhu cầu về Sim của bạn được đáp ứng

Trong The Sims 4, Sims chỉ có một số nhu cầu như vui vẻ, đói, xã hội, năng lượng và vệ sinh. Khi thiết lập một địa điểm, hãy đảm bảo rằng Sim của bạn có cách đáp ứng mọi nhu cầu, ngay cả khi đó chỉ là nhà vệ sinh, bồn rửa, tủ lạnh và ghế sofa.

Tất cả Sim trẻ em trở lên đều có điện thoại di động để chúng có thể chơi trò chơi và nhắn tin cho các Sim khác để thỏa mãn nhu cầu vui chơi và giao lưu.

Tìm kiếm cảm hứng trong thư viện

Tham khảo các thiết kế của người chơi khác trong thư viện để xây dựng ngôi nhà cho riêng mình
Tham khảo các thiết kế của người chơi khác trong thư viện để xây dựng ngôi nhà cho riêng mình

Nếu bạn gặp sự cố khi xây nhà hoặc loại Sim bạn muốn tạo, hãy xem thư viện nơi những người chơi khác tải lên các tác phẩm của họ. Mọi người có thể truy cập thư viện bằng cách sử dụng nút của ảnh ở góc trên bên phải của màn hình.

Ngay cả khi bạn không muốn sử dụng nhà và mẫu của người khác, bạn luôn có thể tìm kiếm nguồn cảm hứng về màu sắc, phong cách nhà và những ý tưởng độc đáo khác.

Tận dụng lợi thế của việc gỡ lỗi gian lận

Ngay cả khi không muốn sử dụng các trò gian lận để kiếm tiền hoặc tăng chỉ số, người chơi vẫn nên tận dụng các công cụ gỡ lỗi mà trò chơi cung cấp, đặc biệt là khi có sự cố. Đôi khi Sim có thể bị đơ tại chỗ, không thể đi làm về vì một lý do nào đó,… thì mọi người có thể reset lại Sim của mình bằng cách sử dụng cheat.

Để truy cập các gian lận gỡ lỗi:

 • Trên PC, nhấn Điều khiển + Sự thay đổi + nhập khẩu “kiểm tra đúng” và hãy nhấn đi vào.
 • Trên Mac, sử dụng Yêu cầu + Sự thay đổi + nhập khẩu “kiểm tra đúng” và hãy nhấn Trở về.
 • Trên bảng điều khiển PlayStation và Xbox, nhấn giữ đồng thời 4 nút.

Giờ đây, mọi người có thể chọn các đối tượng và Sim để đặt lại và gỡ lỗi chúng. Để tắt tính năng này, hãy mở lại thanh gian lận và nhập “kiểm tra sai“.

Bấm cần

Mọi thứ trong The Sims 4 hoạt động trơn tru hơn. Một cách đơn giản để chơi là cho phép tương tác ở các cấp của thanh nhu cầu.

Bằng cách nhấp vào nhu cầu thấp, Sim có thể tự giải quyết vấn đề. Người chơi sẽ không cần nhấc ngón tay hoặc cuộn quanh nhà chỉ để cố gắng đưa Sims sử dụng phòng tắm. Thật dễ dàng, đơn giản hóa và cắt giảm việc lướt web vô ích.

Đừng lãng phí một tâm trạng tốt

Người chơi dễ dàng thư giãn trong 1-2 phút khi Sims làm bất cứ điều gì họ chọn với tâm trạng vui vẻ. Nếu bạn thấy Sim có tâm trạng tốt, đó là điều nên tận dụng. Sử dụng nó để nhận thêm điểm kỹ năng hoặc tăng mức độ tự tin, bởi vì điều này không chỉ liên tục thúc đẩy tâm trạng của họ mà còn giúp game thủ dễ dàng lên cấp ở các khu vực khác.

Whims không chỉ là một gợi ý

Whims là một yếu tố quan trọng để đạt được điểm hài lòng, điểm này sẽ cho phép mua thuốc. Những lọ thuốc này có thể giúp Sims theo nhiều cách khác nhau nhưng cách để đạt được điều đó là chỉ cần chú ý.

Khi Whims (bong bóng suy nghĩ) xuất hiện trên đầu Sim, đó là một lời nhắc nhở. Nếu chú ý và phản hồi chúng, game thủ sẽ được thưởng. Đối xử với Sim của bạn như một Tamagotchi, bạn càng đáp ứng được nhiều nhu cầu cá nhân, bạn càng nhận được nhiều điểm.

Tránh tự động đặt các mặt hàng

Sims 4 tự động đặt các mục nhất định, chẳng hạn như cửa sổ, được xác định bởi trí thông minh nhân tạo của trò chơi. Điều này gây khó chịu hơn là giúp đỡ vì người chơi sẽ muốn đặt vị trí đồ đạc trong nhà của họ, thay vì để AI làm việc đó.

Nếu bạn đã chơi The Sims trong một thời gian dài, mọi người đều biết rằng một cửa sổ được đặt tốt có thể cải thiện đáng kể ánh sáng của căn phòng, làm tăng thêm tâm trạng chung của một Sim.

Tái chế để kiếm nhiều tiền hơn

Người chơi cần chọn đúng thùng rác từ menu mua sắm. Tất cả những người hâm mộ The Sims đều nhận thức rõ rằng mua sản phẩm chất lượng càng cao thì chúng càng hữu ích với lối chơi tổng thể. Một thứ như thùng rác có thể không đáng kể, cho đến khi nó bắt đầu kiếm được 10 đô la mỗi khi Sim của bạn ăn nó.

Tận dụng đa tác vụ

Không giống như các trò chơi Sims cũ, đa tác vụ khá rắc rối và khó thực hiện 2 việc cùng một lúc. Người chơi có thể ép Sim của họ vừa ăn vừa xem TV nếu họ bỏ bàn, nhưng sau đó họ sẽ bộc lộ cảm xúc về việc thiếu bàn.

Trong Sims 4, nhiệm vụ này dễ hoàn thành hơn nhiều bằng cách xếp chồng các gian lận. Nhìn chung, đây là một trò chơi thông minh hơn nhiều và tính hiện thực của nó giúp bạn chơi dễ dàng hơn các phiên bản trước.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button